กรกฎาคม 26, 2019

การเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการเผยแพร่สคริปต์บน TradingView

ส่วนหนึ่งของพันธกิจของเราที่ TradingView นั้นคือการสร้างสังคมที่เปิดกว้างในที่ซึ่งความรู้ต่าง ๆ นั้น สามารถแชร์และแบ่งปันไปได้ทั่วโลก ส่วนสคริปต์ นั้นก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญยิ่ง เรามีอินดิเคเตอร์และกลยุทธ์นับพันรายการที่เผยแพร่ออกมา พวกมันถูกเขียนขึ้นด้วย ภาษาไพน์ – ภาษาโปรแกรมที่เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวของเรา เราทำทุกวิถีทาง ด้วยกำลังของเราที่มีในการผลักดันการริเริ่มสร้างสรรค์และสนับสนุนผู้เข้าร่วมที่เผยแพร่ซอร์สโค้ดเป็นสาธารณะ ด้านล่างนี้เป็นส่วนหนึ่งของการปรับปรุงและพัฒนาล่าสุด

  • ผู้ใช้งานจะไม่ได้รับคะแนนความนิยมสำหรับ invite-only และ protected scripts หรือพูดอีกทางหนึ่งว่า หนทางเดียวที่จะได้รับคะแนนความนิยมนั้นคือ การเผยแพร่สคริปต์แบบเปิดเผยซอร์สโค้ดเป็นสาธารณะเท่านั้น เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้เขียนผู้ซึ่งแชร์ซอร์สโค้ดของเค้ากับสังคมของเราควรที่จะได้รับการตอบแทนสำหรับการกระทำเหล่านั้น และควรได้รับความนิยมอย่างเห็นชัดเจน เมื่อเทียบกับท่านที่ชอบที่จะเก็บรักษาไว้เป็นส่วนตัวเท่านั้น
  • ผู้ใช้งานที่เผยแพร่สคริปต์ด้วยการเปิดเผยซอร์สโค้ดจะสามารถเข้าไปอยู่ในรายการผู้เผยแพร่ที่เป็นที่นิยม (อินดิเคเตอร์ & กลยุทธ์) ที่เรา เพิ่มส่วนแสดงผลเข้ามาใหม่เมื่อเร็วๆ นี้
  • เราได้ออกแบบฟีดและไลบรารีสาธารณะใหม่ในแนวทางที่มันจะแสดงสคริปต์ที่เปิดเผยซอร์สโค้ดเป็นค่าตั้งต้น ทว่ามันยังคงความเป็นไปได้ที่จะมองเห็นสคริปต์ทั้งหมดที่ถูกเผยแพร่ เพียงแค่ปิดการใช้งานการกรองข้อมูลที่บริเวณมุมขวาบนเท่านั้น

โปรดทราบว่าเราได้ทำการเปลี่ยนแปลง เงื่อนไขการใช้งาน บางประการ ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานและการเผยแพร่สคริปต์ นับจากนี้เป็นต้นไป ถ้าผู้เขียนของสคริปต์ที่เปิดเผยซอร์สโค้ดไม่ได้ทำการเลือก ไลเซนส์ ในตอนที่กำลังเผยแพร่สคริปต์ มันจะถูกเผยแพร่ภายใต้ Mozilla Public License 2.0 โดยอัตโนมัติ

เราขอขอบพระคุณที่ท่านเลือกและไว้วางใจ TradingView!

ไม่พลาดข่าวสารอัพเดท ไอเดียเด็ด ติดตามเทรดดิ้งวิวประเทศไทย ได้ที่ Line ID: @tradingview_th
คลิ๊กลิ้งค์ 👉 https://line.me/R/ti/p/@tradingview_th

และทวิตเตอร์ (Twitter) ค้นหา “TradingView Thailand” หรือ “@th_tradingview”