April 6, 2020
จะป้องกันบัญชีผู้ใช้งานของคุณได้อย่างไร

ที่ TradingView เราทำงานอย่างหนักในการป้องกันบัญชีผู้ใช้งานของท่าน มันสำคัญอย่างยิ่งที่ท่านทำเป็นต้องทราบว่า ถึงแม้เราจะทำอย่างสุดความสามารถที่สุดแล้ว แต่ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดจำเป็นต้องถูกดำเนินการอยู่ที่ผู้ใช้งาน นี่เป็นทิปบางประการที่คุณสามารถทำได้เลยตอนนี้เพื่อทำให้บัญชีผู้ใช้งานของคุณปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้:

  • ไม่ใช้งานรหัสผ่านเดียวสำหรับทุกเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น ถ้าคุณทำอย่างนี้ การถูกละเมิดด้านความปลอดภัยของคุณจากเว็บไซต์หนึ่งจะหมายถึงการถูกละเมิดความปลอดภัยของ ทุก เว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่คุณใช้งาน มันทำให้แฮกเกอร์สามารถเข้าถึงบัญชีผู้ใช้งานต่างๆ ของคุณ และนี่สามารถหลีกเลี่ยงได้ง่ายๆ และคุณไม่จำเป็นต้องจำรหัสผ่านทั้งหมดของคุณเช่นกัน คุณสามารถใช้ตัวจัดการรหัสผ่านจากเว็บเบราเซอร์ของคุณ ระบบปฏิบัติการ และ/หรือ แอพพลิเคชั่นหรือบริการพิเศษได้
  • ใช้รหัสผ่านที่มีความแข็งแรงคาดเดาได้ยาก รหัสผ่านของท่านควรเป็นรหัสที่คาดเดาได้ยากทั้งสำหรับผู้ที่อาจจะเป็นแฮกเกอร์และคอมพิวเตอร์อื่นๆ เราแนะนำให้ใช้รหัสผ่านที่สร้างขึ้นมาแบบสุ่มด้วยความยาว 12 ตัวอักษรหรือมากกว่า ถ้าคุณใช้ตัวจัดการรหัสผ่าน มันสามารถดำเนินการได้ง่ายๆ เมื่อคิดถึงรหัสผ่านใหม่ ความยาวของรหัสผ่านนั้นสำคัญมากกว่าตัวอักขระพิเศษ (ตัวอย่างเช่น @,#,!,/,<,?,%) และเพื่อเป็นข้อมูลที่มากขึ้น ท่านอาจใช้การ์ตูนด้านล่างนี้เป็นแหล่งอ้างอิง:

ภาพจาก Randall Munroe

  • ตรวจสอบการถูกละเมิด ตรวจสอบว่าบัญชีของคุณถูกละเมิดการใช้งาน และ/หรือ รั่วไหลโดยถูกใช้ในเว็บไซต์หรือบริการทั่วไป คุณสามารถใช้ Predictive Phishing Protection ใน Google Chrome หรือลองใช้ Firefox Monitor หรือ haveibeenpwned.com เปลี่ยนรหัสผ่านของคุณโดยทันทีเมื่อคุณทราบว่าบัญชีผู้ใช้งาน/อีเมล์ และ/หรือ รหัสผ่านถูกละเมิด
  • หลีกเลี่ยงการใช้บริการของบุคคงที่สาม 3rd party อย่า! ใส่ข้อมูลการเข้าระบบของบัญชี TradingView ลงบนบริการหรือเว็บไซท์ และ/หรือ แอพพลิเคชั่นของบุคคลที่สาม
  • ตรวจสอบ URL ที่ใช้งาน ตรวจสอบแถบ Address Bar อยู่เสมอ สำหรับการใช้งานเว็บไซต์ เว็บไซต์ของเราตั้งอยู่บนโดเมน com และโดเมนย่อยสำหรับประเทศ เช่น th.tradingview.com เท่านั้น ถ้าเว็บไซต์ที่คุณใช้งานอยู่ไม่ใช่ตามที่ระบุข้างต้น ให้ออกจากเว็บไซต์โดยทันทีเพื่อทำให้มั่นใจว่าคุณได้รับการป้องกันการคุกคาม
  • ใช้แอพพลิเคชั่นของเรา ใช้แอพอย่างเป็นทางการของ TradingView เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกละเมิดข้อมูล แอพฯสำหรับอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ของเราสามารถดาวน์โหลดได้ที่ Google Play สำหรับ Android and App Store สำหรับ iOS
  • เลือกความน่าเชื่อถือและความมั่นใจ ใช้โซลูชั่นส์ด้านการป้องกันมัลแวร์ที่เชื่อถือได้ (หรืออาจรู้จักในโปรแกรมป้องกันไวรัส) เพื่อป้องกันข้อมูลของคุณ
  • อย่าตกหลุมพรางของการหลอกลวง ถ้าข้อมูลบัญชีผู้ใช้งานของ TradingView ถูกละเมิดโดยแฮกเกอร์ อย่าจ่ายเงินในการหลอกลวงนั้น แม้ว่าคุณจะถูกบังคับให้จ่ายเงินเพื่อได้บัญชีผู้ใช้งานกลับมาอย่างปลอดภัยก็ตาม ถ้ามันเกิดขึ้นกับคุณ โปรดแจ้งเหตุการณ์นี้ให้กับ security+hacked@tradingview.com โดยเร็วที่สุด และเราจะช่วยคุณ โปรดทราบว่าเราจำเป็นต้องทำการยืนยันตัวตนของบัญชีผู้ใช้งานของคุณ ส่งอีเมล์จากอีเมล์ที่คุณใช้ในการลงทะเบียนใช้งาน TradingView เราอาจจะขอข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อทำให้มั่นใจว่าบัญชีที่มีปัญหาอยู่นั้นเป็นของคุณอย่างแท้จริง

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคำแนะนำนี้จะช่วยให้คุณรักษาบัญชีผู้ใช้งานของคุณได้อย่างปลอดภัย และเราหวังว่าท่านจะนำคำแนะนำนี้ไปประยุกต์ใช้อย่างจริงจัง ความปลอดภัยนั้นสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเรา ถ้าคุณทราบว่าจะมีใครบางคนได้รับประโยชน์จากการอ่านบล็อกและคำแนะนำนี้ กรุณาช่วยส่งต่อมันไปถ้าคุณคิดว่ามันจะช่วยเขาได้

ขอบคุณที่อ่าน
ทีมงานด้านความปลอดภัยของ TradingView

ไม่พลาดข่าวสารอัพเดท ไอเดียเด็ด ติดตามเทรดดิ้งวิวประเทศไทย ได้ที่ Line ID: @tradingview_th
คลิ๊กลิ้งค์  https://line.me/R/ti/p/@tradingview_th

และทวิตเตอร์ (Twitter) ค้นหา “TradingView Thailand” หรือ “@th_tradingview”

ทางที่เร็วที่สุดในการติดตามตลาด

เปิดชาร์ต