April 6, 2020
Làm thế nào để bảo vệ tài khoản của bạn

Tại TradingView, chúng tôi luôn cố gắng để bảo vệ tài khoản của bạn. Nhưng bạn cần lưu ý là bước quan trọng nhất phải được tiến hành bới chính người dùng. Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn:

  • Không sử dụng một mật khẩu cho nhiều trang web và ứng dụng. Nếu bạn làm như vậy thì chỉ một lỗ hổng từ một trang web có thể dẫn đến lỗ hổng cho tất cả các trang web và ứng dụng bạn dùng. Hacker có thể truy cập vào hết tất cả các tài khoản của bạn một cách dễ dàng. Dù vậy, bạn cũng không cần phải cố gắng để nhớ tất cả mật khẩu của mình. Bạn có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu thông qua trình duyệt web, hệ điều hành và / hoặc một ứng dụng hoặc dịch vụ đặc biệt.
  • Sử dụng mật khẩu đủ mạnh. Mật khẩu của bạn phải khó để có thể đoán được, cho cả hacker và máy tính. Chúng tôi gợi ý bạn có thể tạo mật khẩu ngẫu nhiên với độ dài 12 ký tự và nhiều hơn. Nếu bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu, điều này khá đơn giản. Khi nghĩ về mật khẩu mới, vui lòng ghi nhớ về độ dài và các ký tự đặc biệt (ví dụ @,#,!,/,<,?,%). Để tham khảo thêm, bạn có thể xem bức tranh bên dưới:

Ảnh minh họa của Randall Munroe

  • Kiểm tra các lỗ hổng. Hãy kiểm tra xem tài khoản của bạn có bị xâm phạm hoặc tiết lộ cho bên website, dịch vụ khác sử dụng hay không. Bạn có theer sử dụng Predictive Phishing Protection trong Google Chrome hoặc thử Firefox Monitor hoặc haveibeenpwned.com. Thay đổi mật khẩu của bạn ngay lập tức ngay khi bạn biết tài khoản / email và / hoặc mật khẩu của bạn đã bị hổng.
  • Tránh sử dụng dịch vụ của bên thứ ba. Không bao giờ nhập thông tin đăng nhập tài khoản TradingView của bạn để xác thực trên bất kỳ dịch vụ và / hoặc ứng dụng trang web của bên thứ ba nào.
  • Kiểm tra URL. Luôn kiểm tra địa chỉ URL của trang Web. Trang web của chúng tôi chỉ được lưu trữ trên Tradingview.com và các tên miền phụ như uk.tradingview.com. Nếu đây không phải là URL trang web được hiển thị, hãy thoát ngay lập tức và kiểm tra để đảm bảo thông tin của bạn được bảo vệ.
  • Sử dụng ứng dụng của chúng tôi. Sử dụng ứng dụng chính thức của TradingView để tránh dò rỉ dữ liệu. Ứng dụng trên điện thoại của chúng tôi có trên Google Play for Android và App Store for iOS.
  • Lựa chọn độ tin cậy. Sử dụng các giải pháp chống phần mềm độc hại đáng tin cậy (còn được gọi là phần mềm chống vi-rút) để bảo vệ dữ liệu của bạn.
  • Đừng để bị lừa. Nếu dữ liệu tài khoản TradingView của bạn đã bị tin tặc xâm phạm, đừng trả tiền cho những kẻ lừa đảo, ngay cả khi bạn đang bị tống tiền để chúng trả lại an toàn. Nếu điều này đã xảy ra với bạn, vui lòng báo cáo sự cố càng sớm càng tốt tới security+hacked@tradingview.com và chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Lưu ý rằng chúng tôi sẽ cần xác nhận tài khoản của bạn. Viết cho chúng tôi từ email bạn đã sử dụng trong quá trình đăng ký TradingView. Chúng tôi có thể yêu cầu thêm thông tin để đảm bảo rằng tài khoản đang nghi vấn thực sự là của bạn.

Chúng tôi hy vọng với hướng dẫn này sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản của mình tốt hơn và hy vọng bạn thực hiện nghiêm túc từng lời khuyên của chúng tôi. Bảo mật tài khoản của bạn là rất quan trọng đối với chúng tôi. Nếu bạn biết ai đó cũng có thể áp dụng được từ việc gợi ý ở trên, vui lòng thông báo và gửi đến cho họ.

Cảm ơn bạn đã đọc,

Nhóm bảo mật TradingView

Cách nhanh nhất để theo dõi thị trường

Khởi chạy Biểu đồ