April 24, 2020
การใช้งานข้อมูล Quandl ในไพน์สคริปต์นั้นง่ายยิ่งกว่าที่เคย

จำนวนข้อมูลที่สามารถใช้งานได้บน Quandl นั้นมีมหาศาล ฟังก์ชันใหม่ quandl() ในไพน์ทำให้มันง่ายยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม สำหรับผู้พัฒนาและผู้เขียนโค้ดไพน์สคริปต์ ที่จะสามารถออกแบบอินดิเคเตอร์และกลยุทธ์โดยการใช้ ชุดข้อมูลทางเลือกเช่น ราคา avocado, งบดุลของ Fed, ข้อมูลบล็อกเชน และข้อมูลที่เป็นอัตลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใครอีกจำนวนมากจากทั่วโลก

เราได้เริ่มนำข้อมูลจาก Quandl เข้าสู่แพลตฟอร์ม TradingView ในปี 2014 คุณสามารถใช้ข้อมูลจาก Quandl ได้โดยตรงจากชาร์ตของคุณ หรือจากไพน์สคริปต์ และสามารถใช้ security function ของไพน์เพื่อเข้าถึงข้อมูล ฟังก์ชันquandl() ทำให้มันเรียบง่ายยิ่งไปกว่าเดิม

ฟังก์ชันให้รูปแบบของคำสั่งดังนี้:

quandl(ticker, gaps, index)

ticker — ชุดตัวอักษรที่ประกอบด้วยชื่อของโค้ด  เช่น “FRED/WALCL.”

gaps — พารามิเตอร์ทางเลือก คล้ายกับชื่อที่เหมือนกันของมันใน security function

ค่าตั้งต้น barmerge.gaps_off  ทำให้ข้อมูลต่อเนื่องกันไปในทุกแท่งกราฟ และทำการเติมค่าของแท่งเทียนที่ใกล้ที่สุดด้วยค่าที่ได้รับมาก่อนหน้า โปรดทราบว่า barmerge.gaps_on แสดงเฉพาะค่าใหม่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น และใช้ na values สำหรับแท่งเทียนอื่น ดังนั้น “gaps” จะแสดงเป็นซีรี่ย์

index — หมายเลขชุดข้อมูล Quandl โค้ด Quandl หลายๆ ตัวสามารถคืนค่ามากกว่าหนึ่งซีรี่ย์ ดังนั้น Index จะทำให้คุณสามารถระบุอันที่ต้องการได้ เรียนรู้การค้นหา ทิกเกอร์และค่าของดัชนีแบบเฉพาะเจาะจงของ Quandl ได้ผ่าน ศูนย์ช่วยเหลือของเรา

ตอนนี้ มาลองดูตัวอย่างของฟังก์ชันนี้กัน สมมุติว่าคุณต้องการข้อมูลสำหรับ อัตราดอกเบี้ยเชิงนโยบายของ ข้อมูลเศรษฐกิจจาก FED สคริปต์ของคุณจะคืนค่าในลักษณะนี้: (โปรดทราบว่า Quandl ทิกเกอร์ (QUANDL:FRED/DFF) ในชื่อของสคริปต์ ที่สามารถใส่เข้าไปได้โดยตรงบนชาร์ต):

//@version=4

study("Effective Federal Funds Rate (QUANDL:FRED/DFF)")

dff = quandl("FRED/DFF", barmerge.gaps_off, 0)

plot(dff)

เรามีความตื่นเต้นที่จะเห็นสิ่งที่ทุกๆ คนสร้างสรรค์จากข้อมูลนี้ อย่าลืม คุณสามารถ ค้นหาสคริปต์ที่ได้รับความนิยมทั้งหมดได้ที่นี่ และหากคุณสนใจอยากเรียนรู้เกี่ยวกับไพน์ เริ่มเส้นทางของคุณได้ด้วย คู่มือการใช้งานไพน์สำหรับผู้เริ่มต้น ขอบคุณที่อ่านและอย่าลืมส่งฟีดแบค ความคิดเห็นของท่านให้กับเรา เรายินดีที่จะสร้างมันเพื่อคุณ

ไม่พลาดข่าวสารอัพเดท ไอเดียเด็ด ติดตามเทรดดิ้งวิวประเทศไทย ได้ที่ Line ID: @tradingview_th
คลิ๊กลิ้งค์  https://line.me/R/ti/p/@tradingview_th

และทวิตเตอร์ (Twitter) ค้นหา “TradingView Thailand” หรือ “@th_tradingview”

ทางที่เร็วที่สุดในการติดตามตลาด

เปิดชาร์ต