March 13, 2020
Pine Supports vừa thêm chức năng Built-In và thêm biến cho các chỉ báo phổ biến

Chúng tôi vừa thêm vào 17 chức năng và biến mới cho ngôn ngữ lập trình Pine, bao gồm Money Flow Index, Price-Volume Trend, và nhiều hơn nữa. Nếu bạn chưa biết đến Pine, bạn có thể bắt đầu tại đây. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn làm quen với Pine và thích các tính năng mới chúng tôi thêm vào. 

Các biến mới:

iii (The Intraday Intensity Index) Chỉ số cường độ trong ngày là một chỉ báo kỹ thuật dựa trên khối lượng với giá của mã giao dịch. Nó có thể được sử dụng để theo dõi mức tăng và mức thấp trong ngày đang di chuyển với khối lượng so với giá đóng cửa ngày hôm trước.

wvad (The Williams Variable Accumulation/Distribution) Chỉ báo Tích lũy / phân phối biến Williams là tổng khối lượng đang chạy thể hiện động lượng cho một mã giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định.

wad (Williams Accumulation/Distribution) Tích lũy / phân phối Williams đo lường áp lực thị trường tích cực và tiêu cực. Nó chỉ dựa trên dữ liệu giá và tích lũy / phân phối đại diện cho tổng của biến động giá dương (tích lũy) và âm (phân phối).

obv (On-balance volume, OBV) là một chỉ báo động lượng giao dịch kỹ thuật sử dụng dòng dung lượng để dự đoán thay đổi của giá.

pvt (The Price-Volume Trend) là chỉ báo giúp xác định hướng giá và sức mạnh của sự thay đổi giá.

nvi (The Negative Volume Index) là một đường chỉ dẫn kỹ thuật tích hợp khối lượng và giá để hiển thị bằng đồ thị cách biến động giá bị ảnh hưởng từ những ngày khối lượng giảm.

pvi (The Positive Volume Index) là một chỉ báo được sử dụng trong phân tích kỹ thuật cung cấp tín hiệu cho sự thay đổi giá dựa trên mức tăng tích cực của khối lượng giao dịch.

Chức năng mới:

cmo (The Chande Momentum Oscillator) tính toán chênh lệch giữa tổng số tiền lãi và tổng số tiền lỗ gần đây. Sau đó, chia kết quả cho tổng của tất cả các biến động giá trong cùng thời kỳ.

mfi (Money Flow Index) là một bộ dao động kỹ thuật sử dụng giá và khối lượng để xác định các điều kiện quá mua hoặc quá bán trong một tài sản. Nó cũng có thể được sử dụng để phát hiện sự khác biệt, có thể cảnh báo về sự thay đổi xu hướng giá.

bb (Bollinger Bands) là một công cụ phân tích kỹ thuật được xác định bởi một tập hợp các đường biểu đồ hai độ lệch chuẩn (âm và dương) cách xa mức biến động trung bình của giá (SMA). Nhưng nó cũng có thể điều chỉnh lại theo ý thích của người dùng.

bbw (Bollinger Bands Width)là một chỉ báo phân tích kỹ thuật có nguồn gốc từ chỉ báo Dải bollinger tiêu chuẩn. Độ rộng dải bollinger coi như một cách để định lượng chiều rộng giữa dải trên và dải dưới. Nó cũng có thể được sử dụng để xác định tín hiệu giao dịch trong một số trường hợp.

kc (Keltner Channels) là một chỉ báo kỹ thuật dựa trên biến động bao gồm ba dòng riêng biệt. Đường giữa là đường trung bình di chuyển theo cấp số nhân (EMA) của giá. Các dòng bổ sung được đặt ở trên và dưới EMA. Dải trên thường được đặt ở hai lần Dải trung bình (ATR) trên EMA và dải dưới thường được đặt cùng khoảng cách bên dưới EMA. Các dải mở rộng và co lại khi độ biến động (được đo bằng ATR) mở rộng và ngược lại.

kcw (Keltner Channels Width) tính toán sự khác biệt giữa các kênh Keltner trên và dưới.

dmi (DMI/ADX) bao gồm ba chỉ số đo lường sức mạnh và hướng đi của xu hướng. Chỉ số chuyển động hướng (DMI) bao gồm ba dòng: ADX (dòng màu đen), DI + (dòng màu xanh lá cây) và DI- (dòng màu đỏ). Đường chỉ số trung bình (ADX) cho thấy sức mạnh của xu hướng. Giá trị ADX càng cao, xu hướng càng mạnh. Chỉ báo hướng dương (DI +) và chỉ báo hướng âm (DI-) hiển thị hướng giá hiện tại. Khi DI + ở trên DI-, đà giá hiện tại tăng. Khi DI- cao hơn DI +, đà giá hiện tại giảm.

wpr (Williams % R) là một loại chỉ báo động lượng di chuyển trong khoảng từ 0 đến -100. Nó đo mức quá mua và quá bán. Williams% R có thể được sử dụng để tìm các điểm vào và ra trên thị trường.

hma (The Hull Moving Average) nhấn mạnh vào sự thay đổi giá gần đây so với giá cũ, dẫn đến trung bình di chuyển nhanh có thể được sử dụng để xác định xu hướng thị trường hiện tại. Nó cũng có thể được sử dụng cho các tín hiệu vào và ra. Chỉ báo được sử dụng chủ yếu bởi các nhà giao dịch ngắn hạn và dài hạn kết hợp với các tín hiệu và kỹ thuật phân tích khác.

supertrend (SuperTrend) là một xu hướng theo chỉ số. Chỉ báo này được phủ lên trên biểu đồ giá và hướng mũi tên cho bạn thấy xu hướng hiện tại. Nó không dự đoán hướng, thay vào đó khi hướng ổn định, nó sẽ hướng dẫn bạn bắt đầu một vị thế và đề nghị bạn giữ nguyên vị thế cho đến khi xu hướng kết thúc.

The fastest way to follow markets

Launch Chart