July 6, 2020
ประกาศเปิดตัวชาร์ตแบบน้ำหนักเบา Lightweight Charts 3.0

เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเปิดตัว Lightweight Charts 3.0 เราได้เพิ่มความสามารถในการมีเครื่องชั่งสองราคาในเวลาเดียวกันกำหนดจำนวนแท่งจากซ้าย / ขวาของข้อมูลที่มองเห็นได้ใช้รูปแบบวันที่ของคุณแทนที่ช่วงมาตราส่วนอัตโนมัติ และอีกมากมายในโพสต์นี้เราจะแนะนำคุณผ่านการอัปเดตเหล่านี้และแสดงวิธีเริ่มต้นใช้งาน Lightweight C

การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ

ก่อนอื่นนี่เป็นรุ่นที่สำคัญของห้องสมุดซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง:

  • ทั้งสองเมธอด SubscribeVisibleTimeRangeChange และ unsubscribeVisibleTimeRangeChange ถูกย้ายจาก ChartApi ไปยัง TimeScaleApi;
  • ด้วยการเปิดตัว 3.0 ของเราคุณสามารถระบุแกนราคาที่คุณต้องการวางซีรี่ส์ได้เช่นเดียวกันสำหรับการย้ายซีรี่ส์ระหว่างเครื่องชั่งราคา ดูเอกสารการเปลี่ยนแปลงล่าสุดของเราพร้อมคู่มือที่ครอบคลุมเพื่อช่วยให้คุณย้ายได้อย่างราบรื่น

ดู เอกสารการเปลี่ยนแปลงล่าสุดของเรา พร้อมคู่มือที่ครอบคลุมเพื่อช่วยให้คุณย้ายได้อย่างราบรื่น

สเกลราคา 2 สเกล

ตั้งแต่รุ่นสาธารณะครั้งแรกของเราห้องสมุดจะสามารถแสดงระดับราคาเพียงหนึ่งในเวลาเดียวกัน (จากซ้ายหรือจากขวา) หากเลยด้วยรุ่น 3.0 คุณจะสามารถแสดงราคาได้สูงสุดสองรายการที่ หนึ่งครั้งซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเพิ่มซีรีส์ที่แตกต่างกันสองชุดในชาร์ตวางลงบนสเกลราคาที่แตกต่างกัน (อันที่หนึ่งทางซ้ายอีกอันที่อยู่ทางขวา) และพวกเขาจะมองเห็นทั้งคู่นอกจากนี้คุณจะมีความสามารถ เพื่อวางหลายชุดในระดับราคาเดียวกันแม้ว่าจะเป็นการวางซ้อนดังนั้นการสร้างการศึกษาของคุณเองด้วยเอาต์พุตหลายชุดที่คุณสามารถสร้างทุกเอาต์พุตเป็นชุดแยกและวางทั้งหมดในระดับราคาเดียวกันเพื่อปรับขนาด

นับจำนวนแท่งกราฟและแท่งกราฟที่แสดงผลอยู่

สมมติว่าคุณพัฒนาแอปและคุณจะต้องใช้การโหลดข้อมูลอย่างต่อเนื่องเมื่อผู้ใช้เลื่อนไปทางซ้ายในประวัติศาสตร์ (ดูได้ที่นี่) นี่เป็นคุณสมบัติขั้นพื้นฐานสำหรับโซลูชั่นการสร้างแผนภูมิ

ไลบรารีเวอร์ชัน 3.0 มีการปรับปรุงที่เกี่ยวข้องกับคุณลักษณะนี้มากมายตัวอย่างเช่นตอนนี้คุณสามารถรับข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนชุดของแถบจากด้านซ้ายของแถบที่มองเห็นด้านซ้ายหรือจากด้านขวาของแถบที่มองเห็นด้านขวานอกจากนี้คุณยังสามารถ ตอนนี้ทำการคาดคะเนและโหลดบาร์ใหม่ล่วงหน้าเพื่อให้ผู้ใช้ไม่เห็น “การค้าง” หรือการโหลดล่าช้าตัวอย่างเช่นสมมติว่าคุณเริ่มโหลดแท่งเพิ่มเติมเมื่อผู้ใช้เลื่อนไปทางซ้ายเพื่อให้แผนภูมิเหลือเพียง 50-100 บาร์ ในประวัติศาสตร์

นอกจากนี้ API ยังสามารถนำไปใช้กับช่วงที่มองเห็นได้อย่างราบรื่น (ตามที่เห็นใน Multichart ของ TradingView เช่น) ระหว่างชาร์ตต่าง ๆ เมื่อมีการย้ายชาร์ตหนึ่งชาร์ตอื่น ๆ ก็จะถูกย้ายเช่นกัน

รูปแบบวันเวลา

ก่อนหน้านี้เรามีรายการรูปแบบวันที่พร้อมใช้งานอย่างเข้มงวด (ทั้งหมด 19 รูปแบบ) ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถปรับแต่งและใช้รูปแบบของคุณเองซึ่งจะเหมาะกับความต้องการของคุณมากขึ้น

ใน 3.0 เราได้เปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ทำให้คุณสามารถใช้สตริงที่กำหนดเองเป็นรูปแบบวันที่ตัวอย่างเช่นคุณสามารถใช้ `yyyy-dd` หรือแม้กระทั่ง ‘yyyy” ซึ่งเหมาะสำหรับแผนภูมิตามฤดูกาล

รูปแบบที่กำหนดเองอาจเป็นสตริงใด ๆ ที่มีตัวยึดวันที่จำนวนเท่าใดก็ได้ซึ่งเราจะแทนที่ด้วยค่าวันที่ที่เกี่ยวข้อง:

  • `yyyy` – ปีแบบยาว (ต.ย. 2020)
  • `yy` – ปีแบบสั้น (ต.ย. 20)
  • `MMMM` – เดือนแบบยาว (ต.ย. กรกฎาคม)
  • `MMM` – เดือนแบบสั้น (e.g. ก.พ.)
  • `MM` – ตัวเลขของเดือน (ที่มีเลข 0 นำหน้าถ้าจำเป็น) (ต.ย. 03)
  • `dd` – วันของเดือน (ที่มีเลข 0 นำหน้าถ้าจำเป็น) (ต.ย. 15)

เขียนทับเรนจ์ของชุดข้อมูลราคา

ตามค่าเริ่มต้นไลบรารีจะใช้ข้อมูลที่มองเห็นได้ทั้งหมดบนแผนภูมิเพื่อคำนวณช่วงราคาในขณะที่อยู่ในโหมดปรับขนาดอัตโนมัติอย่างไรก็ตามหากคุณต้องการแก้ไขในบางวิธีตัวอย่างเช่นหากคุณแน่ใจว่าชุดไม่ควร มีค่าเป็นลบคุณสามารถเปลี่ยนช่วงราคาในแบบที่จะทำให้มันเป็นโครงการที่ไม่เป็นลบและห้องสมุดจะนำช่วงราคามาใช้

ความสามารถในการเพิ่มข้อความลงบนชุดเครื่องหมาย

ชุดเครื่องหมายมีประโยชน์สำหรับการปรับปรุง UX ของแผนภูมิซึ่งอนุญาตให้คุณแสดงเครื่องหมาย (เช่นลูกศรวงกลมหรือสี่เหลี่ยม) ถัดจากแท่งของซีรี่ส์ในไลบรารีรุ่นใหม่ของเราคุณสามารถระบุลายเซ็นหรือข้อความสำหรับ เครื่องหมายแต่ละอันช่วยให้คุณเพิ่มคำอธิบายภาพและบันทึกย่อ

API ที่เปลี่ยนแปลงเวลาไปยังจุดพิกัดและในทางตรงกันข้าม

บางครั้งจำเป็นต้องวางคำใบ้หรือข้อความไว้ที่ด้านบนของห้องสมุดตามเวลาที่กำหนดในแผนภูมิในเวอร์ชัน 3.0 ของเราเราได้เพิ่มความสามารถในการแปลงเวลาเป็นพิกัด X และในทางกลับกันโดยมีชุด API นอกจากนี้คุณสามารถรับความกว้างของระดับราคาที่มองเห็นได้ (ซ้ายหรือขวา) สิ่งนี้มีประโยชน์ตัวอย่างเช่นหากคุณแสดงระดับราคาทางซ้ายและคุณต้องได้รับพิกัดที่

ความสามารถในการซ่อนสเกลราคา tick marks

tick marks ในระดับราคาอาจดูค่อนข้างสับสนสำหรับบางครั้งเนื่องจากดูเหมือนว่าเครื่องหมายลบอย่างไรก็ตามตอนนี้คุณสามารถปิดใช้งานสัญลักษณ์นี้ได้ทำให้ห้องสมุดหยุดแสดงผลซึ่งหมายความว่าไม่มีสัญลักษณ์ที่ทำให้เกิดความสับสนอีกต่อไปหากคุณ ค่อนข้างมีพื้นที่ว่างที่ล้าง

ฟีเจอร์ที่มากขึ้น อัดอยู่ในขนาดที่เล็กลง

หนึ่งในความหมายของ“ Lightweight” หมายถึงขนาดไลบรารี่รุ่นแรกคือ ~ 43.7KB ใน min.gz ตั้งแต่นั้นมาเราได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่มากมายและคุณอาจคิดว่าขนาดเลียนแบบการเติบโตของส่วนเพิ่มเติมเหล่านี้ แต่นั่นคือสิ่งที่คุณจะผิด

ในรีลีสนี้เราได้ใช้เทคนิคต่าง ๆ เพื่อลดขนาดของไลบรารี่ทำให้เราสามารถมอบบันเดิลขนาดเล็กลงให้คุณมีไลบรารี่ 3.0 เวอร์ชัน 42.4KB ใน min.gz แม้จะเล็กกว่า แต่ก่อน แต่เต็มไปด้วยคุณสมบัติและเครื่องมือที่เพิ่มเข้ามา

โปรดทราบว่าเทคนิคที่เราใช้ที่นี่ไม่เฉพาะเจาะจงกับแผนภูมิที่มีน้ำหนักเบาการที่คุณสามารถใช้มันในโครงการของคุณได้เช่นกันหากคุณสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการของเราให้ตรวจสอบ GH #436 และ GH #432 การทดสอบของเราแสดงให้เห็นว่าเทคนิคเหล่านี้สามารถลดขนาดของบันเดิลลงได้มากถึง 30% ในรูปแบบย่อที่ไม่ย่อขนาดและสูงสุดถึง 10% ใน min.gz

ขอขอบพระคุณชุมชนของเรา

TradingView เป็นชุมชนของนักลงทุน เทรดเดอร์ และโปรแกรมเมอร์ เราอยากพูดขอบคุณผู้มีส่วนร่วมของเราทุกคนที่ได้ช่วยเหลือในข่าวประชาสัมพันธ์นี้:

เรายังมีสิ่งต่างๆ ที่อยากแสดงให้คุณเห็นมากกว่านี้

เราได้พูดถึงฟีเจอร์บางประการด้วยโพสต์นี้เกี่ยวกับสิ่งใหม่ใน Lightweight Charts 3.0 หากต้องการดูรายการการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดเราขอแนะนำให้คุณดู บันทึก Github ของเราสำหรับรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมหากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Charts ที่มีน้ำหนักเบาสามารถช่วยคุณได้อย่างไร โปรดไปที่ Charting Library

เราหวังว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับการอัปเดตนี้เช่นเคยโปรดส่งความคิดเห็นคำแนะนำและข้อเสนอแนะของคุณมาให้เรา


ติดตาม TradingView ประเทศไทย ได้ทาง Line ID: @tradingview_th

Look first / Then leap

เปิดชาร์ต