October 31, 2019
ขอแนะนำ การใช้งานตัวแปร ในการแจ้งเตือน

เรามีความยินดีที่จะนำเสนอการเปลี่ยนแปลงและการปรับปรุงล่าสุดที่เราพัฒนาขึ้นกับการแจ้งเตือน — เราสนับสนุนการทำงานของข้อความแจ้งเตือนพร้อมตัวแปรแล้ว คุณสามารถใช้ราคา ค่าของอินดิเคเตอร์ เวลาของแท่งกราฟและค่าอื่นๆ ในเป็นตัวแปรได้ คุณจะสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงล่าสุดนี้ได้เมื่อการแจ้งเตือนถูกเปิดให้ทำงานและมีการส่งการแจ้งเตือนออกไป

จำเป็นต้องมีการใช้ Placeholders เฉพาะสำหรับตัวแปรเพื่อที่จะทำให้มีการรีเทิร์นค่าสุดท้ายล่าสุด สามารถดูรายการของ placeholders ด้านล่างนี้ มันสามารถกำหนดได้ในหน้าต่างของการสร้างและแก้ไขการแจ้งเตือน ในส่วนของข้อความในที่ซึ่งคุณจะได้รับค่าที่เหมาะสมเมื่อการแจ้งเตือนทำงาน

ตัวอย่างเช่น คุณสามารถสร้างการแจ้งเตือนสำหรับทิกเกอร์สัญลักษณ์ NASDAQ:AAPL และรวมข้อความตามนี้เข้าไป:

{{exchange}}:{{ticker}}, Price = {{close}}, Volume = {{volume}}

เมื่อการแจ้งเตือนถูกเปิดให้ทำงาน คุณจะเห็นค่าเหล่านี้แทนที่จะเป็น placeholders ที่แสดงก่อนหน้านี้

รายการด้านล่างนี้เป็น placeholders ที่ใช้งานได้

1. {{ticker}} — รีเทิร์นค่าของทิกเกอร์ (เช่น AAPL หรือ BTCUSD)

2. {{exchange}} — ตลาดหลักทรัพย์ของสัญลักษณ์ (เช่น NASDAQ, NYSE หรือ AMEX) ข้อมูลดีเลย์รวมพารามิเตอร์ DL หรือ DLY  ต.ย. NYMEX_DL

3. {{close}}, {{open}}, {{high}}, {{low}}, {{time}}, {{volume}} — ค่าที่สอดคล้องสัมพันธ์กันบนแท่งกราฟเมื่อการแจ้งเตือนทำงาน การแจ้งเตือนสำหรับอินดิเคเตอร์ วัตถุและประเภทของชาร์ตที่ไม่ใช่ประเภทชาร์ตมาตรฐานขึ้นอยู่กับกรอบเวลา ในขณะที่การแจ้งเตือนสำหรับราคาจะถูกคำนวนบนพื้นฐานจองกรอบเวลา 1 นาทีเสมอ เป็นเวลา UTC ของแท่งกราฟในรูปแบบ yyyy-MM-ddTHH: mm: ssZ ตัวอย่างเช่น 2019-08-27T09: 56: 00Z ค่าที่เหลือเป็นจุดทศนิยมที่แน่นอน เช่น 1245.25

4. {{timenow}} — เวลา ณ. ปัจจุบันในตอนที่การแจ้งเตือนทำงาน มันถูกกำหนดรูปแบบให้เป็นแบบเดียวกันกับเวลาของแท่งกราฟ มันเที่ยงตรงถึงในระดับวินาทีโดยไม่คำนึงถึงกรอบเวลาที่ถูกเลือกอยู่

5. {{plot_0}}, {{plot_1}}, … {{plot_19}} — ชุดข้อมูลของอินดิเคเตอร์ที่ถูกใช้ในการกำหนดการแจ้งเตือน ชุดข้อมูลของอินดิเคเตอร์เป็นค่าที่คุณเห็นบนชาร์ต ตัวอย่างเช่น อินดิเคเตอร์บิวท์อิน Volume มี 2 ชุดข้อมูล Volume และ Volume average คุณสามารถสร้างการแจ้งเตือนบนอินดิเคเตอร์และรวมข้อความดังนี้ไว้ในข้อความ

Volume: {{plot_0}}, Volume average: {{plot_1}}

คุณจะเห็นค่าดังนี้เมื่อการแจ้งเตือนทำงาน

โปรดทราบ: พล็อตเป็นตัวเลขที่เริ่มจากศูนย์

กฏเดียวกันถูกนำมาใช้กับสคริปต์ที่ถูกเขียนด้วยภาษาไพน์ ชุดข้อมูลถูกนับบนพื้นฐานของลำดับการเรียกใช้ในโค้ด ดูรายการของฟังก์ชันด้านล่างนี้ ชุดข้อมูลของมันสามารถใช้งานในข้อความของการแจ้งเตือน:

  • plot;
  • plotshape;
  • plotchar;
  • plotarrow;
  • plotbar;
  • plotcandle

ถ้าค่าของ ชุดข้อมูล ของฟังก์ชันประกอบด้วย ค่า Boolean 0 หรือ 1 จะถูกแทนที่ในข้อความแจ้งเตือน โปรดจำไว้ว่าฟังก์ชัน — plotcandle และ plotbar  — แสดงชุดข้อมูล 4 รายการด้วยกัน และทุก ๆ อันจะถูกพิจารณาไว้ในตรรกะทางตัวเลข

อย่างไรก็ตาม วิธีการของการเข้าถึง plots อาจจะไม่ใช่วิธีการที่สะดวกเสมอไป เพื่อเป็นการทำให้มันง่ายยิ่งขึ้น เราเพิ่มการสนับสนุนการทำงานสำหรับการเรียกใช้ plots โดยการใช้ชื่อของมัน ในการดำเนินการนี้ ใช้ placeholder {{plot(“Name”)}} โดยที่ Name เป็นชื่อของชุดข้อมูล

สำหรับบิวท์อิน อินดิเคเตอร์ เราสนับสนุนการใช้งานเฉพาะอันที่ถูกใช้ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเท่านั้น ในตัวอย่างของการใช้ อินดิเคเตอร์ Volume ในการเข้าถึงชุดข้อมูลโดยการใช้ชื่อของมัน ให้คุณเพิ่มรายละเอียดดังนี้ลงไปในข้อความ:

Volume: {{plot("Volume")}}, Volume average: {{plot("Volume MA")}}

ในแนวทางเดียวกัน สำหรับไพน์สคริปต์ในการเข้าถึงชุดข้อมูลคุณควรระบุชื่อจากชื่อของ argument ของฟังก์ชันที่เกี่ยวข้องกัน (สนับสนุนทุกฟังก์ชัน plot ยกเว้น plotcandle และ plotbar) และภาษาจะไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไป ถ้าคุณไม่สามารถเข้าถึงโค้ดได้ ชื่อสามารถเห็นได้ในการตั้งค่าสไตล์

ตัวอย่าง การเข้าถึงค่าของสคริปต์นี้:

//@version=4
study("My script")
plot(close, title="series")

รวม {{plot(“series”)}} เข้าไปในข้อความ

ชื่อเดียวกันจะแสดงในการตั้งค่าสคริปต์:

When using several indicators in a single alert, you can refer to the values of the first one – the one indicated in the first drop-down list. See example below.

เมื่อมีการใช้งานอินดิเคเตอร์หลายๆ ตัวในการแจ้งเตือนอันเดียวกัน คุณสามารถอ้างอิงถึงค่าของอันแรก – อันที่ระบุในรายการแรกของ drop-down ดูตัวอย่างด้านล่างนี้

และคุณยังสามารถที่จะระบุ placeholders ใหม่ในตัวรับค่าของข้อความของ ฟังก์ชัน alertcondition ตัวอย่าง:

//@version=4
study("My script")
alertcondition(close>open, message="price {{ticker}} = {{close}}")

ข้อความจาก argument จะถูกดึงเข้าไปยังหน้าต่างข้อความโดยอัตโนมัติในหน้าต่างการสร้างการแจ้งเตือนโปรดทราบว่า เมื่อทำการสร้างการแจ้งเตือนด้วยเงื่อนไขจากฟังก์ชัน alertcondition ค่าของมันจะถูกแทนที่ได้ก็ต่อเมื่อเป็นสคริปต์เวอร์ชั่น 4 หรือสูงกว่าเท่านั้น

ค่าจากการแจ้งเตือนที่ทำงานสามารถใช้ร่วมกับ webhooks โดยการส่งค่าของตัวแปรจากข้อความไปยัง addresses ที่ต้องการได้ นี่ทำให้เพิ่มความสามารถที่เป็นไปได้มากขึ้นสำหรับท่านที่ใช้งานการแจ้งเตือนอยู่

ไม่พลาดข่าวสารอัพเดท ไอเดียเด็ด ติดตามเทรดดิ้งวิวประเทศไทย ได้ที่ Line ID: @tradingview_th
คลิ๊กลิ้งค์ 👉 https://line.me/R/ti/p/@tradingview_th

และทวิตเตอร์ (Twitter) ค้นหา “TradingView Thailand” หรือ “@th_tradingview”

ทางที่เร็วที่สุดในการติดตามตลาด

เปิดชาร์ต