ตุลาคม 23, 2019

การออกแบบใหม่ของส่วนคำอธิบายของชาร์ต

ตามที่ท่านอาจจะสังเกตได้และทราบมาก่อนแล้วว่า เราได้ออกแบบและเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามายังส่วนคำอธิบายชาร์ต

และนี่คือสิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามา:

1. ปุ่มควบคุม อินดิเคเตอร์/ทิกเกอร์สัญลักษณ์ จะแสดงเมื่อมีการนำเมาส์มาอยู่ด้านบน พวกมันสามารถเข้าใช้งานได้อย่างง่ายด่ายเมื่อต้องการโดยไม่กินพื้นที่บนชาร์ตของคุณอีกต่อไป

Legend buttons on hover

2. คุณสามารถทำให้ชาร์ตของคุณไม่ดูรกและยุ่งเหยิง และซ่อนส่วนแสดงคำอธิบายของชาร์ตได้ในเสี้ยววินาที เพียงแค่คลิกบนปุ่มรูปลูกศรเพื่อซ่อนชื่อของอินดิเคเตอร์ทั้งหมดบนชาร์ต

3. ส่วนคำอธิบายเคยใช้พื้นที่ของชาร์ตในการแสดงผลอย่างมากมาย และการนำมันออกไปทั้งหมดนั้นก็ไม่ได้มีประโยชน์แต่อย่างใด ตอนนี้เราตัดบรรทัดให้มันสั้นขึ้น นั่นหมายถึงมันจะกระชับมากขึ้น ชื่ออินดิเคเตอร์ที่ยาวและค่าของมันจะไม่ทับซ้อนอยู่บนชาร์ตอีกต่อไป

หากต้องการดูรายละเอียดส่วนคำอธิบายชาร์ตทั้งหมดเหมือนเดิม เพียงแค่เปิดใช้งาน การตัดบรรทัด จากเมนูโต้ตอบ (คลิกขวาบนส่วนคำอธิบาย -> การตัดข้อความ)

 

หรือจากหน้าต่างการตั้งค่าชาร์ต (ตั้งค่าชาร์ต -> เส้นแสดงสถานะ -> การตัดข้อความ)

4. สีพื้นหลังกึ่งโปร่งแสงของส่วนคำอธิบายของชาร์ต จะช่วยทำให้รายละเอียดต่างๆ สามารถอ่านได้ง่าย เมื่อมันแสดงผลอยู่บนวัตถุต่างๆ ที่อยู่บนชาร์ต

คุณสามารถปรับการแสดงผลของพื้นหลังของส่วนคำอธิบายของชาร์ตได้ในการตั้งค่าชาร์ตของคุณ (ตั้งค่าชาร์ต -> เส้นแสดงสถานะ -> พื้นหลัง)

ขอบคุณที่ท่านเลือกและไว้วางใจ TradingView และเราให้ความสำคัญกับฟีดแบคที่มีคุณค่าของท่านเป็นอย่างยิ่ง เรานำคำแนะนำเพื่อการปรับปรุงและพัฒนา มาวิเคราะห์และนำมาปรับใช้สำหรับการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ตลอดเวลา การอัพเดทใหม่กำลังจะมาในอนาคต!

ไม่พลาดข่าวสารอัพเดท ไอเดียเด็ด ติดตามเทรดดิ้งวิวประเทศไทย ได้ที่ Line ID: @tradingview_th
คลิ๊กลิ้งค์ 👉 https://line.me/R/ti/p/@tradingview_th

และทวิตเตอร์ (Twitter) ค้นหา “TradingView Thailand” หรือ “@th_tradingview”