August 3, 2020
อธิบายปุ่ม ซื้อ/ขาย สไตล์ใหม่

ลองทายซิว่ามีอะไรใหม่? ตอนนี้คุณไม่จำเป็นต้องค้นหาตำแหน่งที่เหมาะสมของ แถบซื้อ/ขาย อีกต่อไปแล้ว  — เพราะเราค้นพบตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับมันแล้ว

ตอนนี้ แถบซื้อ/ขาย แสดงเป็น 2 ปุ่ม อยู่ในตำแหน่งที่ใช้งานสะดวก และด้วยการเพิ่ม ค่าของ OHLC ให้กับปุ่มใหม่ทำให้คุณสามารถติดตามราคา Bid/Ask ของสินทรัพย์ที่คุณสนใจได้แบบเรียลไทม์ ปุ่มสนับสนุนการใช้งาน “multi-layout” ที่หมายความว่า คุณสามารถดูราคา Bid และ Ask สำหรับสัญลักษณ์ที่แตกต่างกันหลายๆ ตัวได้ในคราวเดียว โดยไม่ต้องเปลี่ยนหน้าจอไปมาแต่อย่างใด

การซื้อขาย

แน่นอนว่าการแสดงราคา Bid/Ask จริงจากโบรคเกอร์นั้นดีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าคือ — ปุ่มนั้นทำให้คุณสามารถเปิดออเดอร์ตามราคาตลาดในทิศทางทั้งสองทั้ง: ซื้อและขาย

เมื่อโหมด เปิดออเดอร์โดยทันที นั้นเปิดใช้งาน ออเดอร์จะถูกเปิดโดยทันที (โดยไม่จำเป็นต้องใช้ ตั๋วออเดอร์ Order Ticket) และปริมาณของออเดอร์ที่ต้องการสามารถกำหนดได้โดยใช้ ตัวคำนวณปริมาณได้

เมื่อโหมด เปิดออเดอร์โดยทันที ถูกปิดการใช้งาน การคลิกที่ปุ่ม ซื้อหรือขาย จะเปิดหน้า ตั๋วออเดอร์ Order Ticket ที่ซึ่งคุณสามารถระบุค่าต่างๆที่ต้องการและเปิดออเดอร์

ปุ่มนั้นจะมีการแสดงผลที่แตกต่างกัน 2 โหมด: มีการเติมสีพื้นหลังและไม่มีการเติมสีพื้นหลัง ถ้าปุ่มมีการเติมสีพื้นหลังด้วยสีแดงหรือสีฟ้า มันหมายความว่า การซื้อขายอยู่ในโหมดใช้งานอยู่ ถ้าพื้นหลังเป็นสีขาว นั่นหมายถึงว่า บางสิ่งบางอย่างยังไม่พร้อมใช้งาน อาจจะเป็นไปได้ว่า ยังไม่ได้ทำการเชื่อมต่อกับโบรคเกอร์ หรือ คุณได้เลือกใช้งานสัญลักษณ์ที่ไม่สามารถทำการซื้อขายได้อยู่ ปุ่มทูลทิปจะแจ้งให้ท่านทราบถึงประเด็นต่างๆ ในโหมดไม่มีการเติมสีพื้นหลัง คุณสามารถติดตามราคา Bid/Ask แต่ปุ่มจะไม่สร้างความน่าใจเพิ่มเติมให้กับตัวมันเอง

การจัดการการมองเห็น

การจัดการการมองเห็นของปุ่ม ซื้อ/ขาย นั้นง่ายยิ่งไปกว่าเคย คุณสามารถเปิด/ปิดปุ่มในเมนูโต้ตอบของชาร์ต และสามารถทำได้จากเมนูหลักด้านซ้ายมือ

และออปชั่นการ เปิด/ปิด การมองเห็นของปุ่มยังคงอยู่ในหน้าคุ ณสมบัติชาร์ต ทั้ง ส่วนของการซื้อขาย และ เมนูการตั้งค่าการซื้อชาย

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การเพิ่มเติมใหม่นี้จะทำให้เกิดประโยชน์กับท่าน และเช่นเคย ถ้าท่านมีความคิดเห็นหรือคำแนะนำใดๆ เรายินดีที่จะได้ยินเสียงตอบรับ และฟีดแบคเสมอ ความคิดเห็นจากชุมชนช่วยให้เราสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ดีกว่า และแข็งแกร่งยิ่งไปกว่าเดิม


ติดตาม TradingView ประเทศไทย ได้ทาง Line ID: @tradingview_th

ทางที่เร็วที่สุดในการติดตามตลาด

เปิดชาร์ต