May 6, 2020

ประกาศการใช้งานชาร์ตน้ำหนักเบา Lightweight Charts 2.0

พวกเราชาว TradingView มีความตื่นเต้นอย่างมากในการประกาศเริ่มให้ใช้งาน Lightweight Charts 2.0 เราได้เพิ่มความสมบูรณ์แบบในการเรนเดอร์ชาร์ต การปรับปรุงพัฒนาสเกลเวลา การพัฒนา API ให้ดีมากยิ่งขึ้นและอื่นๆ อีกมากมาย ในโพสต์นี้เราจะพาคุณไปดูการอัพเดทในแต่ละรายการกัน

การเรนเดอร์พิกเซลภาพที่สมบูรณ์แบบ

ตอนนี้ชาร์ตแบบน้ำหนักเบาทั้งหมดจะแสดงในความละเอียดที่สูงที่สุดและเรนเดอร์ภาพด้วยความเร็วระดับแนวหน้า คุณไม่จำเป็นต้องจัดการอะไรด้วยตัวเองกับมันอีกเพราะความละเอียดจะเป็นแบบอัตโนมัติ ซึ่งรวมถึงการพัฒนาเหล่านี้:

  • ในทุกความละเอียดหน้าจอหรือการใช้การซูมของเบราเซอร์ (ไม่ว่าจะเป็น 100% หรือ 300%) ชาร์ตจะไม่มีการปรับภาพทำให้มันดูราบรื่น เส้นตรงในตำแหน่งเดียวกันจะอยู่ในพิกเซลเดียวกัน
  • เมื่อระดับของการซูมของเบราเซอร์มีการเปลี่ยนแปลง ชาร์ตจะยังคงอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมโดยไม่มีความจำเป็นต้องรีเฟรชหน้าจอแต่อย่างใด และ
  • ทุกองค์ประกอบของชาร์ตจะถูกปรับโดยอัตโนมัติให้เข้ากับกรอบการแสดงผล

ภาพก่อนและหลังด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างการแสดงผลลัพธ์ของการเรนเดอร์พิกเซลภาพแบบสมบูรณ์

การปรับปรุงสเกลเวลา

เราได้ปรับปรุงพัฒนาในหลายส่วนในด้านการซูมชาร์ตเข้าออก คุณสามารถเลื่อนหรือซูมจนงคุณสามารถเห็นแท่งกราฟเพียง 2 แท่งบนชาร์ต นี่เป็นตัวอย่างการซูมเพื่อให้เห็นแท่งกราฟ 2 แท่งในการเทรด:

การพัฒนา API เพื่อรองรับออปชั่น handleScroll และ handleScale

ก่อนหน้านี้ในเวอร์ชั่น 1.0 ในการที่จะเปิด/ปิดออปชั่นการเลื่อนหรือซูม คุณต้องเลือกออปชั่นทั้งหมดทีละตัว ซึ่งเป็นการใช้งานที่ไม่สะดวก ตอนนี้เราทำให้มันง่ายในการใช้งานยิ่งไปกว่าเดิม

ในชาร์ตแบบน้ำหนักเบา Lightweight Charts 2.0 คุณสามารถกำหนด handleScroll และ handleScale ให้เป็น true หรือ false โดยไม่จำเป็นต้องทำมันทีละอัน ด้วยการแก้ไขนี้ทำให้คุณสามารถเปิดปิดการเลื่อนหรือซูมออปชั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รูปแบบเวลาใหม่

มันสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเทรดเดอร์และนักลงทุนเพื่อที่จะเห็นวันที่และเวลาบนชาร์ตของเขาตลอดเวลา ในชาร์ตแบบน้ำหนักเบา Lightweight Charts 2.0 เราได้เพิ่มรูปแบบวันที่ใหม่ 19 แบบเพื่อใช้ในการแสดงผลบนชาร์ต

ออปชั่นใหม่ในการแสดงเส้นราคาสุดท้าย

ในเวอร์ชั่นก่อนหน้าของชาร์ตแบบน้ำหนักเบา เส้นราคาสุดท้ายจะแสดงโดยสัมพันธ์กันค่าของแท่งสุดท้าย แม้มันจะมองไม่เห็นก็ตาม เราได้แก้ไขข้อบกพร่องนี้ และในชาร์ตแบบน้ำหนักเบา Lightweight Charts 2.0 ตอนนี้คุณสามารถเห็นเส้นของแท่งสุดท้ายที่มองเห็น:

เราขอขอบคุณอย่างยิ่งกับสังคมและชุมชนของเรา!

TradingView เป็นสังคมและชุมชนของนักลงทุน เทรดเดอร์ และแม้กระทั่งโปรแกรมเมอร์ เราอยากจะขอขอบคุณกับผู้มีส่วนร่วมที่ช่วยเราในการพัฒนานี้:

Andree Yosua

kpaape

Matt Conway

เรายังมีอีกมากมายที่คุณอาจต้องการทราบเกี่ยวกับมัน

ในโพสต์นี้ เราเพียงแค่นำบางส่วนบางอย่างมาไฮไลท์ให้ทราบเกี่ยวกับชาร์ตแบบน้ำหนักเบา Lightweight Charts 2.0 หากท่านต้องการดูรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับการปรับปรุงพัฒนาและการแก้ไข ท่านสามารถตรวจสอบได้ใน บันทึก Github ของเรา ถ้าท่านต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมว่าชาร์ตแบบน้ำหนักเบาจะช่วยท่านได้อย่างไร สามารถดูข้อมูล ชาร์ตไลบรารีของเราได้

เราหวังว่าท่านจะได้รับประโยชน์จากการอัพเดทนี้ และเช่นเคย กรุณาส่งความเห็น ข้อแนะนำ และฟีดแบคของคุณให้กับเรา มันเป็นความภูมิใจที่เราได้สร้างและพัฒนาให้กับคุณ

ไม่พลาดข่าวสารอัพเดท ไอเดียเด็ด ติดตามเทรดดิ้งวิวประเทศไทย ได้ที่ Line ID: @tradingview_th
คลิ๊กลิ้งค์  https://line.me/R/ti/p/@tradingview_th

และทวิตเตอร์ (Twitter) ค้นหา “TradingView Thailand” หรือ “@th_tradingview”

Look first / Then leap

เปิดชาร์ต