May 6, 2020

Thông báo Biểu đồ Lightweight 2.0

Chúng tôi vui mừng thông báo phát hành Biểu đồ Lightweight 2.0. Chúng tôi đã thêm pixel perfect rendering, cải tiến khung thời gian, API và nhiều hơn nữa. Trong bài đăng hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng cập nhật.

Pixel perfect rendering

Tất cả Biểu đồ All Lightweight sẽ được hiển thị trong độ phân giải cao nhất và trích xuất ở tốc độ nhanh nhất. Bạn sẽ không còn cần phải thực hiện bất kỳ thao tác làm mịn và độ phân giải sẽ tự động, bao gồm các cải tiến sau:

  • Tại bất cứ mức phân giải hoặc chế độ xem nào (cho dù là 100% hoặc 300%), biểu đồ sẽ trở nên rõ ràng và mịn hơn;
  • Khi mức thu phóng thay đổi trong trình duyệt, biểu đồ sẽ vẫn ở đúng vị trí của nó mà không cần tải lại; và
  • Tất cả các yếu tố biểu đồ sẽ điều chỉnh và tự động khớp với pixel.

Ảnh trước và sau thể hiện tác dụng của pixel perfect rendering:

Cải tiến về khung thời gian

Chúng tôi đã thực hiện một số cải tiến để bạn có thể phóng to và thu nhỏ từ biểu đồ. Bây giờ bạn có thể cuộn hoặc thu phóng cho đến khi bạn thấy ít nhất 2 thanh trên biểu đồ. Hình ảnh dưới đây cho bạn hình dung khi phóng to để xem ít nhất hai thanh giao dịch:

Các cải tiến API cho các tùy chọn handScroll và handleScale

Trước đây, ở phiên bản 1.0, để bật hoặc tắt chế độ cuộn và thu phóng, bạn sẽ có một danh sách các lựa chọn, sẽ tiện lợi hơn cho bạn rất nhiều. Chúng tôi cố gắng làm đơn giản hơn nhất có thể.

Trong Biểu đồ Lightweight 2.0, bạn có thể đặt handleScroll và handleScale về true hoặc false mà không cần liệt kê các yêu cầu. Khắc phục nhanh này sẽ cho phép bạn bật / tắt hiệu quả tất cả các tùy chọn cuộn và thu phóng.

Định dạng ngày mới

Rất quan trọng để trader và nhà đầu tư có thể nhìn thấy ngày tháng, thời gian trong biểu đồ của họ. Trong Biểu đồ Lightweight 2.0, chúng tôi đã thêm 19 định dạng ngày mới để hiển thị trên biểu đồ.

Tùy chọn mới để hiển thị hàng loạt dòng giá cuối cùng

Trong phiên bản cũ của Biểu đồ Lightweight, đường giá của sê-ri sẽ luôn tương ứng với giá trị của thanh cuối cùng của sê-ri, ngay cả khi nó không nhìn thấy được. Chúng tôi muốn khắc phục điều này và trong Lightweight Charts 2.0, giờ đây bạn có thể thấy dòng cho thanh hiển thị cuối cùng:

Lời cảm ơn đặc biệt cho cộng đồng!

TradingView là một cộng đồng các nhà đầu tư, trader, và thậm chí nhà lập trình. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những đóng góp trong lần cập nhật này:

Andree Yosua;

kpaape;

Matt Conway.

Chúng tôi còn có nhiều hơn nữa để mang đến các bạn

Trong bài đăng này, chúng tôi chỉ mới giới thiệu sơ qua những điều mới trong Lightweight Charts 2.0. Để có thể xem toàn bộ các thay đổi, vui lòng kiểm tra tại đây trong ghi chú Github. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tác dụng của Lightweight Charts, vui lòng ghé thăm Thư viện Biểu đồ của chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích cập nhật lần này. Như thường lệ, hãy tiếp tục gửi phản hồi đến cho chúng tôi và chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng nó cho các bạn.

Look first / Then leap

Khởi chạy Biểu đồ